Khoa Hồi sức Cấp cứu-Chống độc

KHOA HỒI SỨC TÍCH CỰC VÀ CHỐNG ĐỘC
Khoa HSTC & CHỐNG ĐỘC Bệnh Viện Bãi Cháy được thành lập từ năm 2012. Tiền thân là khoa HSCC – CHỐNG ĐỘC- ĐƠN VỊ THẬN NHÂN TẠO/ GÂY MÊ HỒI TỈNH.
        Từ khi thành lập đến nay. Với đội ngũ Bác sỹ và điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn , kỹ thuật HSCC & CĐ.   khoa đã triển  khai  thực hiên tốt các chuyên môn – kỹ thuật Hồi sức cơ bản và triển khai  thêm nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu như: Thay huyết tương trong những trường hợp suy gan cấp, bệnh lý thần kinh – cơ. Điều trị nhồi máu não cấp trong 4,5 giờ đầu  bằng thuốc tiêu huyết khối, lọc máu liên tục CVVH trong điều trị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng. Cấp cứu và điều trị thành công nhiều ca ngộ độc nặng. Các kỹ thuật này có kỹ thuật lần đầu tiên áp dụng điều trị thành công tại tỉnh Quảng Ninh mà các viện khác chưa làm được.
Trong công tác đào tạo: Chúng tôi thường xuyên đào tạo các bác sĩ cho các khoa của bệnh viện Bãi Cháy và các viện khác, sau đào tạo các bác sĩ đó là các trụ cột của các khoa, ngoài ra chúng tôi còn đào tạo rất nhiều các kỹ thuật viên và điều dưỡng giỏi cho bệnh viện
Trong công tác chỉ đạo tuyến: Khoa thường xuyên chỉ đạo tuyến cho các trạm y tế các phường trên địa bàn thành phố Hạ long. Ngoài ra chúng tôi còn chỉ đạo và hỗ trơ tuyến cho các bệnh viện: bệnh viện ĐKKV Tiên Yên, bệnh viện Hải Hà, bệnh viện Ba Chẽ….

Trong hợp tác: Khoa cũng được sự hỗ trợ và  giúp đỡ thường xuyên của các thầy thuốc cao cấp từ: Trung tâm hồi sức cấp cứu và Trung tâm chống độc của bệnh viện Bạch Mai trong các công tác chuyên môn như: Đào tạo, tham gia hội chẩn và cấp cứu người bệnh. Thường xuyên bố trí cho nhân viên khoa tham gia các hội thảo quốc tế nhằm cập nhật các kiến thức mới giúp ích cho công tác điều trị.

Thành tích đạt được: Tập thể và các cá nhân trong  khoa đã đạt được nhiều thành tích lớn nhằm tô điểm cho bức tranh tập thể khoa đoàn kết vững mạnh, là địa chỉ tin cậy của người bệnh điển hình là các thành tích sau:
+ 3 năm liền được bộ trưởng y tế tặng Bằng khen(2012, 2013, 2014)
+ Tập thể lao động xuất xắc các năm 2011, 2012, 2013, 2014
+ Chủ tịch tặng Bằng khen cho tập thể khoa đạt thành tích thi đua yêu nước 5 năm liền 2010-2015
+ Bằng khen nhiều năm của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh….
+ Nhiều giấy khen và bằng khen của công Đoàn các cấp
         Hiện tại khoa biên chế 25 giường bệnh, 2 buồng điều trị theo yêu cầu với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
 Nhân sự: Hiện tại khoa có 23 nhân viên bao gồm: 1 trưởng khoa, 1 phó khoa, 1 điều dưỡng trưởng khoa, 06 bác sỹ, 14 điều dưỡng viên.

Trưởng khoa:
Phó trưởng khoa:
Điều dưỡng trưởng HSCC:
Bác sỹ CK I. Đỗ Văn Thịnh
Bác sỹ CK I. Lê Kỳ Trường
Bùi Thị Diễn

Tập thể nhân viên khoa HSTC BV Bãi Cháy

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Đi buồng buổi sáng hàng ngày tại khoa HSTC

Một ca lọc mau liên tục CVVH  trong sốc nhiễm khuẩn
HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ

Máy lọc máu liên tục CVVH