Hội thảo khoa học “Phân tích các xét nghiệm dấu ấn ung thư và Ứng dụng lâm sàng” tại Bệnh viện Bãi Cháy

Chủ nhật - 04/12/2016 20:53
Ngày 09/9/2015, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Công ty TNHH ROCHE Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Phân tích các xét nghiệm Dấu ấn ung thư và Ứng dụng lâm sàng”. Tham dự Hội thảo gồm có PGS.TS.BS. Nguyễn Tuyết Mai - Trưởng khoa Nội 1 - Bệnh viện K Trung ương, TS.BS. Bùi Anh Tuấn - Trưởng khoa Hóa sinh - Bệnh viện Bạch Mai, BSCKII. Lê Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy và trên 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy. Trong chương trình hội thảo, có báo cáo chuyên đề “Một số vấn đề cơ bản trong phân tích và biện luận kết quả các chỉ điểm ung thư dùng trong lâm sàng” của TS.BS. Bùi Anh Tuấn và báo cáo chuyên đề “Chất chỉ điểm u” của PSG.TS. Nguyễn Tuyết Mai.

(TS.BS. Bùi Anh Tuấn - Trưởng khoa Hóa sinh - Bệnh viện Bạch Mai báo cáo chuyên đề)
Trong chuyên đề 1, các bác sĩ đã được cập nhật những thông tin tổng quan về bệnh ung thư, đặc điểm của tế bào ung thư, cơ chế gây bệnh ung thư, tiêu chuẩn, phân loại, các yêu tố ảnh hưởng đến kết quả, yêu cầu chất lượng của xét nghiệm tumor marker và một số điểm chú ý khi sử dụng các tumor marker trong lâm sàng.

(PGS.TS.BS. Nguyễn Tuyết Mai - Trưởng khoa Nội 1 - Bệnh viện K Trung ương báo cáo chuyên đề 1”)

Trong chuyên đề 2, các bác sĩ đã được cập nhật các nội dung liên quan đến chất chỉ điểm u: Thế nào là chất chỉ điểm u? Phân loại chất chỉ điểm u? Tiềm năng sử dụng? Những chất chỉ điểm u trong một số loại bệnh ung thư? và thảo luận một số ca lâm sàng.
Một số hình ảnh của chương trình Hội thảo khoa học: