Bé trai bỏ rơi sinh non được cấp cứu tại Khoa Nhi – Bệnh viện Bãi Cháy nay đã được ra viện

Thứ sáu - 02/02/2018 03:23
Rạng sáng ngày 13.01.2018, Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận một bé trai sinh non bị bỏ rơi. Sau hai tuần điều trị, sức khỏe bé đã ổn định. Bé đã ra viện (ngày 29.1.2018) và được bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.
          4 giờ sáng ngày 13.1 khoa cấp cứu bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận một bé trai ước tính thai khoảng 35 tuần tuổi, bị bỏ rơi tại khu vực Cái Lân, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng non yếu, nặng 1,8 kg,  tím toàn thân, thở không đều, phản xạ sơ sinh yếu…

nhi02
Bé trai sinh non ngày đầu điều trị phải thở oxy, nằm lồng ấp

Nhi03
Tay chân bé tím tái từ khi vào viện
         Theo bác sỹ Bùi Đình Phóng - trực khoa Nhi, bé trai nhập viện trong tình trạng sinh non, hạ thân nhiệt, hạ đường huyết, suy hô hấp, biểu hiện viêm phổi rất nặng. Ngay khi nhập viện kíp trực đã tiến hành các thủ thuật cấp cứu (nằm lồng ấp, thở oxy, ủ ấm, bolus dung dịch Glucose, kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch…) bé dần hồng hào trở lại tuy nhiên vẫn không có phản xạ bú mút, tình trạng viêm ruột vẫn còn diễn biến nên vẫn phải nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn”.
          Bệnh nhi tiếp tục được điều trị và chăm sóc trong lồng ấp, sau một tuần điều trị sức khỏe của bé đã có nhiều tiến triển, bé có thể tự thở và bú được.

Nhi04

Nhi05
Bé ra viện được bàn giao cho gia đình nhận nuôi

Sau hai tuần điều trị tích cực cùng sự ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm về cả vật chất lẫn tinh thần, ngày 29.01.2018 sức khỏe của bé đã cải thiện đáng kể, các bác sỹ đã cho bé ra viện và làm các thủ tục bàn giao cho gia đình nhận nuôi theo đúng quy định của chính quyền địa phương. Hi vọng sự tận tâm của các bác sỹ, điều dưỡng viên cùng tình cảm quý báu của nhiều nhà hảo tâm sẽ đem lại cho cháu bé một cuộc sống hạnh phúc và một tương lai tươi sáng hơn.
                                                                                                                Khoa Nhi – Bệnh viện Bãi Cháy