BỆNH VIỆN BÃI CHÁY: KHÁM LƯU ĐỘNG, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO GẦN 790 LƯỢT NGƯỜI TẠI TIÊN YÊN

Thứ ba - 19/06/2018 00:45
Trong 2 ngày (từ 16 – 17/6), Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức chương trình khám lưu động, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho gần 790 lượt bệnh nhân tại hai xã Đại Dực và Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là chuyến khám lưu động thứ 7 trong năm của Bệnh viện Bãi Cháy nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của ngành y tế Quảng Ninh về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt khám lưu động này, 23 cán bộ, điều dưỡng, nhân viên y tế của bệnh viện đã tiến hành khám chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho gần 390 người dân, đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã Đại Dực, Đồng Rui với các chuyên khoa: nội, ngoại khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, sản, nhi và thực hiện các kỹ thuật siêu âm, nội soi tai mũi họng, điện tim, xét nghiệm máu…

IMG 2178

Tổng kết chương trình, đoàn công tác của bệnh viện đã thực hiện gần 790 lượt khám, thực hiện 225 ca nội soi tai - mũi- họng, 245 ca siêu âm, 37 ca điện tim, 82 xét nghiệm… và cấp gần 690 đơn thuốc.

Qua khám sàng lọc, đa số người dân mắc các bệnh như đục thủy tinh thể, sỏi thận, viêm dạ dày, các bệnh về khớp, viêm đường hô hấp, viêm phần phụ, thoái hóa cột sống, rối loạn chức năng tiền đình, cao huyết áp…đã được các bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe…Những trường hợp bệnh nhân nặng được tư vấn chuyển tuyến để nhận được sự chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Bệnh viện Bãi Cháy đã tiến hành 7 đợt khám lưu động tại 14 xã vùng sâu, vùng xa thuộc TP Móng Cái, huyện Tiên Yên, Hoành Bồ, Hải Hà, Bình Liêu. Theo kế hoạch đến hết năm 2018, bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai 14 đợt khám lưu động tại các xã nghèo khác ở tỉnh Quảng Ninh.

IMG 2200

Chương trình khám lưu động là hoạt động thường xuyên hàng năm được Bệnh viện Bãi Cháy quan tâm tổ chức nhằm giúp người dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, các kỹ thuật mới, hiện đại; tiếp thu thêm kiến thức, kĩ năng tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, y tế cho các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng.

Một số hình ảnh từ chương trình:
IMG 2324

IMG 2229
IMG 2182
IMG 2204
IMG 2207

IMG 2330

IMG 2235

Mạc Thảo – Đình Hải

Nguồn tin: Bệnh viện Bãi Cháy, Khám lưu động, cấp thuốc miễn phí, khám chữa bệnh, khám miễn phí, khám từ thiện