CAN THIỆP THÀNH CÔNG CA TỔN THƯƠNG TẮC HOÀN TOÀN PHỨC TẠP

Thứ năm - 21/12/2017 23:11
ác bác sĩ Tim mạch - Bệnh viện Bãi Cháy tiến hành xử lý thành công một trường hợp bệnh lý tim mạch phức tạp bằng kỹ thuật can thiệp trên máy chụp số hóa xóa nền DSA hiện đại.
chỉ mục

Ông N.C.Q 72 tuổi, vào viện vì tình trạng đau ngực trái nhiều, Ths.Bs. Trần Văn Quý- Phụ trách đơn vị Tim mạch can thiệp BV Bãi Cháy khám và khẳng định đây là tình trạng nhồi máu cơ tim bán cấp, có hiện tượng tắc hoàn toàn mạch máu nuôi cơ tim. Xác định đây là tình trạng nặng, biện pháp cứu sống cơ tim hàng đầu là tái tạo mạch máu nuôi cơ tim, mà hiện tại phương pháp hiện đại được áp dụng hàng đầu tại các trung tâm Tim mạch lớn đang áp dụng.
Nhanh chóng khám, chẩn đoán chính xác, và tư vấn cho gia đình người bệnh tiến hành chụp và tái thông động mạch vành.
Sau khi chụp hình ảnh các mạch máu nuôi tim, phát hiện tình trạng tắc hoàn toàn phức tạp động mạch nuôi toàn bộ nửa tim trái, bác sĩ Quý đã giải thích khả năng thành công khi tiến hành can thiệp không cao ( kể cả các trung tâm lớn với tổn thương phức tạp này), và gia đình có thể chuyển lên tuyến trên nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, gia đình đã quyết định tin tưởng vào khả năng, kinh nghiệm của các bác sĩ Đơn vị Tim mạch can thiệp BV Bãi Cháy và cho biết thêm đã có người nhà đã can thiệp tại BV Bãi Cháy rất an toàn và thành công, trở lại cuộc sống khỏe mạnh.
Sau 2 giờ tiến hành can thiệp, các bác sĩ tại Đơn vị Tim mạch can thiệp đã tiến hành thông đục tổn thương và can thiệp đặt thành công 2 stent, tái thông hoàn toàn mạch máu bị tắc, giúp trái tim được khôi phục và khỏe mạnh trở lại. Bệnh nhân có thể xuất viện trong 1 tuần và trở lại cuộc sống bình thường.

16832038 608080729393900 7508290987755348731 n

Bệnh lý mạch vành, đặc biệt là nhồi máu cơ tim cấp là bệnh lý nguy hiểm, thời gian là sự sống còn đối với tính mạng và sức khỏe của người bệnh. Do vậy, khi có tình trạng đau ngực trái hoặc nghi ngờ có bệnh lý mạch vành, đặc biệt là người có các bệnh tăng huyết áp, tăng mỡ máu, đái tháo đường, hút thuốc lá cần đến ngay Đơn vị Can thiệp Tim mạch- Bệnh viện Bãi Cháy để được tư vấn xử lý và phòng ngừa.

Liên hệ với số điện thoại: 0915289868 để được tư vấn và điều trị

Nguồn tin: BVBC