CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH UNG THƯ”

Thứ ba - 09/10/2018 22:43

Từ ngày 9 – 10/10, Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức chương trình đào tạo “Các phương pháp điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư” cho bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

IMG 3716
Toàn cảnh chương trình đào tạo

Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới (WHO), Việt Nam có tỷ lệ ung thư đứng thứ 5 khu vực Đông Nam Á, thứ 19 khu vực Châu Á; Số ca mắc mới ung thư năm 2018 tăng gần 165.000/96,6 triệu dân so với 126.000 năm 2010 và tỷ lệ tử vong cao (gần 70%, tương đương với 115.000 ca). Do đó, chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân giai đoạn cuối là vấn đề cần phải được chú trọng. Với mục tiêu hỗ trợ giảm bớt những đau đớn và triệu chứng khó chịu về thể chất, xoa dịu những tổn thương tâm lý, tinh thần nặng nề, duy trì sự thoải mái, cải thiện tối đa chất lượng cuộc sống, giúp bệnh nhân sống tích cực và điều trị ung thư có hiệu quả, chương trình đào tạo đã cung cấp, tập huấn nhiều kiến thức, kĩ năng thiết thực về phương pháp điều trị, chăm sóc người bệnh ung thư cho các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy.

IMG 3720
TS.BS Phạm Việt Hương, Bệnh viện K Cơ sở Tân Triều truyền đạt kiến thức chăm sóc bệnh nhân
ung thư hạ bạch cầu cho các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy

Trong 2 ngày đào tạo, dưới sự truyền giảng của 9 chuyên gia đầu ngành ung bướu là các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các bệnh viện hàng đầu trung ương, hơn 70 bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy đã được tiếp thu những kiến thức về chẩn đoán hình ảnh, phương pháp điều trị hiệu quả, chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối…Các học viên và giảng viên cùng cởi mở trao đổi những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều trị bệnh thông qua các trường hợp thực hành lâm sàng.

Chương trình đào tạo là dịp để mỗi bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc, điều trị, cách xử trí những vấn đề tâm lý, tinh thần liên quan đến bệnh nhân ung thư. Qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và tạo niềm tin cho nhân dân vào chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương.