HỘI THẢO QUỐC TẾ - Chuyên đề: Cắt gan theo giải phẫu – nguyên lý và cách tiếp cận

Thứ năm - 13/10/2016 22:18
Nhằm hỗ trợ công tác cập nhật, chia sẻ và trao đổi thông tin y khoa và kinh nghiệm điều trị cho cán bộ y tế để phục vụ tốt hơn cho công tác điều trị bệnh, Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Việt Đức phối hợp cùng Bệnh viện Bãi Cháy và Công ty Thiên Y Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế với chuyên đề “Cắt gan theo giải phẫu – Nguyên lý và cách tiếp cận” .

Hội thảo dễn ra trong 2 ngày 26 và 27/ 08/2016 với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực gan mật tụy và ghép tạng:

-TS. Nguyễn Quang Nghĩa – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

- TS. Lê Văn Thành – Bệnh viện 108

- ThS. Vũ Văn Quang – Bệnh viện 108

- ThS. Trần Công Duy Long – Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

- ThS. Nguyễn Đức Thuận - Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

- ThS. Nguyễn Ngọc Đào - Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Và đặc biệt có sự tham dự của GS. Chu Woong Choo đến từ  Bệnh viện Đại học Busan – Hàn Quốc, một phẫu thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực gan mật tụy ở châu Á, người đã nhiều lần sang Việt Nam giúp hỗ trợ triển khai kỹ thuật.

Hội thảo bắt đầu từ ngày 26/08/2016, GS. Chu Woong Choo cùng với TS. Nguyễn Quang Nghĩa – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiến hành mổ thị phạm 2 bệnh nhân có bệnh lý phức tạp về gan mật đồng thời giảng dạy trực tiếp tại khu phẫu thuật.
        Ngày 27/08/2016, các chuyên gia, các báo cáo viên sẽ trình chiếu video, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật cắt gan nhỏ, cắt gan lớn, trình diễn kỹ thuật cắt gan nội soi, cập nhật tình hình ghép gan thế giới…
        Qua buổi hội thảo, các phẫu thuật viên trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh có thể học tập, cập nhật nhiều hơn nữa các kỹ thuật mới, các kiến thức chuyên sâu về gan mật tụy, từ đó điều trị tốt hơn nữa cho các bệnh nhân bị mắc những căn bệnh này.

Lý lịch giáo sư Chu Woong Choo
Sinh ngày 20/06/1968.
Quốc tịch HÀN QUỐC
Hiện là giám đốc Trung tâm Gan
Đại học quốc gia Pusan, Bệnh viện Yangsan.
Pusan, Hàn Quốc.
Học vấn:
-         Năm 2001 hoàn thành khóa học Tiến sĩ và là giảng viên Trường đại học y Soon Chun Hyang.
-         Năm 2003-2009 giáo sư tại Trường đại học Soon Chun Hyang bệnh viện Bucheon, Khoa phẫu thuật ghép gan, mật, tụy.
Năm 2010 đến nay: Lần lượt nắm giữ các chức danh Giám đốc Trung tâm cấy ghép các bộ phận cơ thể, Giám đốc Khoa ngoại, Giám đốc Khoa phẫu thuật , Giám đốc Trung tâm gan Trường đại học quốc gia Pusan bệnh viện Yangsan.

Tác giả bài viết: Bệnh viện Bãi Cháy

Nguồn tin: Bệnh viện Bãi Cháy: