KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO HƠN 400 NGƯỜI DÂN TẠI HUYỆN HẢI HÀ

Thứ ba - 31/07/2018 22:35
Vừa qua (28-29/7), Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức khám lưu động, cấp phát thuốc miễn phí tại hai xã Quảng Đức, Quảng Thịnh (huyện Hải Hà). Đây là những xã vùng sâu, vùng xa thuộc diện khó khăn của tỉnh Quảng Ninh, bà con nhân dân ít có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Để công tác khám lưu động tại Hải Hà diễn ra thuận lợi, Bệnh viện Bãi Cháy đã cử 23 bác sĩ, nhân viên y tế cùng các trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy nội soi tai mũi họng, máy điện tim...đáp ứng nhu cầu khám sàng lọc cho người dân  ở các chuyên khoa như nội, ngoại, tai mũi họng, răng hàm mặt, sản…
Ghi nhận trong hai ngày đã có hơn 700 lượt bệnh nhân khám chuyên khoa ở hai xã Quảng Đức và Quảng Thịnh. Qua thực hiện các thủ thuật nội soi, siêu âm, điện tim, xét nghiệm đường máu…đa số bệnh nhân được phát hiện, chẩn đoán bệnh lý về viêm dạ dày, đục thủy tinh thể, xơ gan, sỏi mật, đái tháo đường, tăng huyết áp…Các bác sĩ đã phổ biến cho người dân kiến thức về cách dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng phù hợp để tự chăm sóc sức khỏe, tư vấn chuyển tuyến phù hợp đối với trường hợp bệnh nhân nặng và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 đơn thuốc.

IMG 2972
Người dân xã Quảng Đức, huyện Hải Hà phấn khởi đến trạm y tế từ sớm đăng kí khám bệnh

Đến trạm y tế xã Quảng Đức khám bệnh trong một ngày mưa như trút nước, Bà Chìu Thị Múi (xã Quảng Đức, huyện Hải Hà) phấn khởi nói: “Được trưởng thôn thông báo trước có đoàn bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đến khám cho bà con ngày hôm nay, chúng tôi vui mừng, phấn khởi lắm. Từ sáng sớm cả thôn gọi nhau lên trạm y tế xã khám rồi. Các bác sĩ nhiệt tình về khám tận nơi, chúng tôi biết được bệnh của mình mà không phải đi xa, lại được phát thuốc miễn phí. Chỉ mong các bác sĩ về nhiều đợt để khám, chữa bệnh cho bà con.”

“Khám ở trạm y tế bình thường không được như khi có bác sĩ trên tỉnh về, có máy móc hiện đại, được điện tim, siêu âm… Các bác sĩ giỏi, nhiệt tình với bà con lắm. Trước ốm đau gì thì mới đi khám, bây giờ khỏe mạnh cũng đi khám xem có mắc bệnh gì không để bác sĩ tư vấn, cho thuốc. Nay tôi được bác sĩ cho thuốc huyết áp, thuốc bổ mắt rồi, về nhà sẽ uống thuốc và làm theo lời khuyên của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi” – Ông Tằng A Tài – xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà rạng rỡ nói.

IMG 3029
Bệnh viện Bãi Cháy khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà

Các đợt khám lưu động của Bệnh viện Bãi Cháy không chỉ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về chăm sóc sức khỏe cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh mà còn phát huy tinh thần nhân đạo của đội ngũ nhân viên y tế, tạo điều kiện cho bà con nhân dân tiếp xúc với dịch vụ y tế hiện đại.

“Mỗi chuyến khám lưu động, Bệnh viện Bãi Cháy đều cử các bác sĩ, nhân viên y tế có kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng phối hợp với cơ sở y tế địa phương phát hiện tình hình bệnh tật, sức khỏe của bà con, các bệnh cấp tính, mạn tính…giúp địa phương dự phòng, chống bệnh thường gặp, thực hiện các thủ thuật chữa trị ngay, cấp thuốc miễn phí và bổ sung các kiến thức chăm sóc sức khỏe, tư vấn phương pháp điều trị, chuyển tuyến trên đối với trường hợp bệnh nhân nặng…Thời gian tới, Bệnh viện Bãi Cháy sẽ tiếp tục phối hợp với mạng lưới y tế cơ sở, đổi mới phương thức khám, điều trị bệnh phù hợp với thực trạng sức khỏe của người dân từng địa phương nhằm đem lại chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.” – Bác sĩ Nguyễn Đình Hải – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bãi Cháy cho biết.

Từ nay đến hết năm 2018, Bệnh viện Bãi Cháy sẽ tiếp tục triển khai các đợt khám lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tại huyện Bình Liêu, Tiên Yên, Móng Cái, góp phần thực hiện thắng lợi 5 nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của ngành y tế Quảng Ninh.

Một số hình ảnh từ chuyến khám lưu động:

IMG 3025
Rất đông người dân xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà có mặt từ sớm ở trạm y tế để đăng kí khám bệnh

IMG 2970

IMG 3022

IMG 2994

IMG 2987

IMG 2982

Mạc Thảo – Đình Hải (Bệnh viện Bãi Cháy)