SÔI NỔI LỄ PHÁT ĐỘNG “VÌ SỰ SỐNG: HÃY VỆ SINH TAY” NĂM 2018

Thứ sáu - 06/07/2018 16:37
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức y tế thế giới và Bộ y tế, nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế về tầm quan trọng và tuân thủ đúng quy định của vệ sinh bàn tay trong công tác chăm sóc, điều trị, phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, ngày 5/7, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2018 “VÌ SỰ SỐNG HÃY VỆ SINH TAY” và Ký cam kết thực hiện tăng cường vệ sinh bàn tay.

Tham dự  có Bác sĩ CKI Đỗ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy; BS CKI Lê Kỳ Trường - Chủ tịch công đoàn, Trưởng khoa hồi sức tích cực; Bác sĩ Hoàng Oanh - Đại diện công ty cổ phần thương mại và dịch vụ y tế Việt - Nhà tài trợ của chương trình cùng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế các khoa, phòng chuyên môn trong bệnh viện.
IMG 2623
Bác sĩ CKI Đỗ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu tại Lễ phát động Vệ sinh tay năm 2018

Phát biểu khai mạc, Bác sĩ CKI Đỗ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy khẳng định: “Công tác phòng chống nhiễm khuẩn luôn được Bệnh viện Bãi Cháy chú trọng, triển khai thực hiện; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực cho công tác KSNK nói chung và vệ sinh tay nói riêng; chú trọng đào tạo, giám sát nhằm nâng cao nhận thức, cải thiện thực hành vệ sinh tay của nhân viên tế trong chăm sóc, điều trị người bệnh. Vì sức khỏe cộng đồng, tôi biểu dương các khoa phòng đã tham dự lễ phát động ngày hôm nay và mong tất cả các cán bộ, bác sĩ, nhân viên bệnh viện tăng cường thực hiện vệ sinh bàn tay”.

Tại lễ phát động, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã thực hiện kỹ thuật vệ sinh tay theo 6 bước do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo và kí cam kết thực hiện chiến dịch “VÌ SỰ SỐNG – HÃY VỆ SINH BÀN TAY”.

 
IMG 2630
Lãnh đạo bệnh viện và đại diện các khoa phòng kí cam kết tăng cường thực hiện vệ sinh bàn tay

Ngay sau lễ phát động, “Hội thi rửa tay” được tổ chức đã tạo nên sân chơi lành mạnh, giải tỏa những áp lực căng thẳng của nhân viên y tế, tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực chiến dịch “VÌ SỰ SỐNG – HÃY VỆ SINH BÀN TAY”  đến đông đảo nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân. 7 đội thi đến từ các khoa, phòng chuyên môn của bệnh viện đã trình diễn những tiết mục Nhảy flashmod – Vũ điệu rửa tay hiện đại, sáng tạo, mang đến không khí sôi động cho chương trình.Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Khối văn phòng (Phòng Điều dưỡng – Quản lý chất lượng – Hành chính – Tổ chức cán bộ - Kế hoạch tổng hợp – Phòng chỉ đạo tuyến); giải Nhì cho Liên khoa Hồi sức tích cực – Yêu cầu – Hồi tỉnh – Tim mạch; giải Ba cho Liên khoa Thăm dò chức năng – Xét nghiệm – Phòng khám – Cấp cứu lưu và 4 giải Khuyến khích.

 

         Hiện nay, NKBV đang là 1 trong những thách thức được đặc biệt quan tâm tại việt nam cũng như toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy NKBV làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng tỉ lệ kháng kháng sinh và tăng chi phí điều trị. NKBV hoàn toàn có thể ngăn ngừa được được thông qua các chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả. Trong đó chương trình vệ sinh tay được cho là biện pháp đơn giản , ít tốn kém và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.
       Theo khuyến cáo của Hội kiểm soát NKBV khu vực Châu Á “Sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch chứa cồn là chiến lược để tăng cường tần suất rửa tay và phương pháp vệ sinh tay có hiệu quả”.

 


Một số hình ảnh trong chương trình
IMG 2627
Toàn cảnh lễ phát động
 
1 copy
Tiết mục nhảy Flashmod của Khối văn phòng
IMG 2675
Nội hô hấp - Nội tổng hợp - Thận - Cơ xương khớp
IMG 2689
Thăm dò chức năng - Xét nghiệm - Phòng khám - Cấp cứu lưu
Trao giải Nhất cho Khối Văn phòng
Bác sĩ CKI Đỗ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy trao giải Nhất cho Khối văn phòng
IMG 2731
Lãnh đạo bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng 7 đội thi
IMG 2734
Đại diện nhà tài trợ trao quà cho các đội thi
Các cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động
Các cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động
Mạc Thảo – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – Đình Hải
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

caudoi1
caudoi2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây