Trận chiến với tử thần! Kỳ tích tại bệnh viện bãi cháy.

Thứ sáu - 02/02/2018 11:45
Ngày 30/01/2018  bệnh nhân Phạm Văn Thường – hiện nằm tại khoa ngoại tổng hợp bệnh viện Bãi Cháy đã có thể nói chuyện bình thường trở lại. Cho dù nằm viện đã được hơn chục ngày, gia đình vẫn không thể ngờ người con, người chồng, người cha của họ lại có thể từ cõi chết trở về, vượt qua nghịch cảnh ngàn cân treo sợi tóc như vậy.

   Vừa bước vào tua trực cấp cứu ngày 14/01/2018, bác sĩ Nguyễn Thái Bình và kíp trực đã tiếp nhận một ca cấp cứu nguy kịch. Bệnh nhân nam, 38 tuổi sau tai nạn giao thông xe máy - xe tải vào viện trong  tình trạng sốc rất nặng. Kíp trực khẩn trương cấp cứu, thực hiện các biện pháp xử trí cần thiết. Triển khai phẫu thuật cấp cứu với chẩn đoán sốc đa chấn thương vỡ lách, vỡ thận trái, vỡ xương chậu trái, gãy nhiều xương sườn, gãy xương bả vai trái, gẫy xương cẳng chân trái. Hơn bốn tiếng  đồng hồ, kíp mổ đã bình tĩnh vừa xử trí các tổn thương, khâu cầm máu các tạng trọng ổ bụng, vừa truyền máu, truyền dịch, hồi sức tích cực. Từng bước giữ lại mạng sống bệnh nhân. Chấn thương quá nặng và quá nhiều cơ quan bị tổn thương,
 
 Thế nhưng, thực sự bệnh nhân mới chỉ trải qua cửa tử đầu tiên. Các bác sĩ phẫu thuật đã làm hết tất cả những gì có thể để chiến thắng trận đầu. Cuộc chiến tiếp theo giao phó cho các bác sĩ Hồi sức tích cực. Vơi  kinh nghiệm dày dạn, các bác sĩ trong khoa Hồi Sức đã một lần nữa chiến thắng trận tiếp theo. Và khi nhìn lại với 30 đơn vị máu, huyết tương được truyền, với hồ sơ bệnh án diễn biến từng giờ được các bác sĩ đánh giá, xử lý kịp thời, hợp lý đã giúp giành bệnh nhân lại trong đường tơ kẽ tóc.
 
ngoai 02022018
BSCKI Nguyễn Thái Bình cùng bệnh nhân và gia đình người bệnh

Cho đến hôm nay, người nhà và cả chính anh Thường vẫn không thể ngờ được tại sao có thể vượt qua tình cảnh éo le như vậy.Cả gia đình anh nở nụ cười hạnh phúc , nói những lời cảm ơn chân thành nhất với các y bác sĩ bệnh viện Bãi Cháy.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

caudoi1
caudoi2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây