Bệnh viện Bãi Cháy: Bế giảng khóa đào tạo sư phạm y học cơ bản năm 2022

• 2022/06/20 01:47

Ngày 19/6/2022, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) phối hợp với Trường Đại học Y dược Thái Bình tổ chức bế giảng khóa đào tạo sư phạm y học cơ bản và cấp chứng chỉ cho các học viên.

Dự lễ bế giảng có PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình; TTND. BS CKII Lê Ngọc Dũng - Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cùng 40 học viên là cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện.

Khóa đào tạo sư phạm y học cơ bản gồm 80 tiết học tổ chức tại Bệnh viện Bãi Cháy trong thời gian từ ngày 27/5 đến ngày 12/6/2022. Đây là khóa học tổ chức lần thứ 4, nâng số lượng giảng viên tại bệnh viện lên 197 người.

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình trao chứng chỉ cho các học viên tham gia khóa học

TTND. BS CKII Lê Ngọc Dũng - Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy  trao chứng chỉ cho các học viên tham gia khóa học

Phương pháp sư phạm y học là chương trình đào tạo hữu ích, trang bị cho học viên phương pháp luận dạy học và một số kỹ năng có thể xây dựng và hoàn thiện một chương trình đào tạo cụ thể, xây dựng được kế hoạch bài giảng phù hợp với chủ đề cụ thể dựa trên nhu cầu thực tế công tác; qua đó giúp cho học viên có thể tổ chức thực hiện một buổi giảng, thuyết minh, thảo luận; góp phần nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo liên tục cho cán bộ y tế cơ sở. Nội dung các bài giảng trong khóa đào tạo hướng đến phương pháp dạy học tích cực trong y khoa, dạy học kỹ năng lâm sàng, những điều cần chú ý cải thiện nhằm tạo môi trường học tập hiệu quả. Bên cạnh lý thuyết, các học viên đã được các giảng viên hướng dẫn xây dựng và thực hành giảng dạy, tổ chức trao đổi, thảo luận theo nhóm gắn với thực tiễn tại đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình ghi nhận sự nghiêm túc, nhiệt tình trong công tác học tập của các học viên và đánh giá cao khả năng tiếp thu, vận dụng kỹ năng giảng dạy của học viên trong quá trình thực hành. Phó giáo sư mong muốn các học viên sẽ vận dụng linh động, sáng tạo các kiến thức từ khóa học vào thực tiễn hoạt động của Bệnh viện Bãi Cháy để nâng cao hơn nữa chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh.

TTND. BS CKII Lê Ngọc Dũng - Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu tại lễ bế giảng

TTND. BS CKII Lê Ngọc Dũng - Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy chúc mừng 40 học viên là cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế tiêu biểu của các khoa, phòng đã hoàn thành xuất sắc Khóa học phương pháp sư phạm y học năm 2022. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới Ban lãnh đạo, giảng viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Khẳng định trong tiến trình xây dựng phát triển Bệnh viện đa khoa hàng đầu tại Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy luôn quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế, hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn, kĩ thuật. Đồng chí Giám đốc đốc Bệnh viện mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác trong công tác đào tạo cán bộ y tế với trường Đại học Y Dược Thái Bình, hy vọng các học viên sẽ vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng tiếp thu từ khóa đào tạo vào công việc thực tế trong thời gian tới.

Tại lễ Bế giảng, 40 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo.

Mạc Thảo