post title

Phòng bệnh cho người cao tuổi khi thời tiết giao mùa

  • 2022/10/01 00:30

Thời tiết giao mùa thường khiến nắng mưa thất thường khiến cho con người chưa thể thích nghi ngay được nên rất dễ mắc bệnh. Đặc biệt là đối với những người cao tuổi thì nguy cơ mắc bệnh khi thời tiết giao mùa thường cao hơn. Bởi người cao tuổi sức đề kháng đã suy giảm nên khả năng chống lại các loại vi khuẩn, virus gây bệnh kém hơn. Vì thế mà các loại bệnh tật dễ dàng xâm nhập gây ra rất nhiều bệnh tật. Do đó, khi thời tiết giao mùa người cao tuổi cần phải tăng cường sức khỏe để phòng tránh bệnh.

Xem tiếp
post title

Cẩn trọng sốt xuất huyết và cúm mùa thời điểm giao mùa

  • 2022/09/30 04:12

Thời tiết giao mùa từ hạ sang thu là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm phát triển, trong đó có sốt xuất huyết, sốt virus, cúm mùa A, B… Đối tượng trẻ nhỏ, người có sức đề kháng kém, người bệnh mạn tính như suy tim, suy thận, đái tháo đường, phụ nữ mang thai… rất dễ mắc và có thể diễn biến nặng như viêm phổi, suy hô hấp và thậm chí tử vong.

Xem tiếp
post title

Lịch khám bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện Bãi Cháy từ ngày 01 đến 07 tháng 10 năm 2022

  • 2022/09/30 04:11

Các bác sĩ chuyên khoa đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Xem tiếp
post title

Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9: Hãy cùng chung tay để có một trái tim khỏe

  • 2022/09/29 02:51

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim mạch là nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong hàng đầu trên phạm vi toàn cầu. Bệnh tim mạch đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng tại các nước đang phát triển; thống kê cho thấy, số người mắc bệnh tim mạch tại các nước đang phát triển còn cao hơn tại các nước phát triển.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy hỗ trợ Trung tâm y tế Hải Hà nâng cao năng lực khám chữa bệnh

  • 2022/09/28 07:17

Nâng cao năng lực chuyên môn cho các đơn vị y tế tuyến huyện nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là đồng bào vùng khó khăn luôn được ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh quan tâm. Là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến cuối của tỉnh, thời gian qua Bệnh viện Bãi Cháy đã tăng cường đẩy mạnh hỗ trợ các đơn vị y tế tuyến dưới, trong đó có Trung tâm Y tế huyện Hải Hà nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu tạo thuận lợi cho người dân thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy được tôn vinh 02 danh hiệu trí thức khoa học công nghệ và 03 đề tài được trao giải tại hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII

  • 2022/09/27 11:58

Sáng nay (27/9), 02 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu và 03 đề tài của Bệnh viện Bãi Cháy đã được tôn vinh và trao giải tại Hội nghị tôn vinh danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu”, “Điển hình lao động sáng tạo”, “Tài năng trẻ khoa học và công nghệ” tỉnh Quảng Ninh lần thứ II và Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII, năm 2020 – 2021.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy tiếp đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đến học tập, trao đổi kinh nghiệm

  • 2022/09/26 08:15

Ngày 23/9/2022, Bệnh viện Bãi Cháy đã tiếp đón đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên do bác sĩ CKII. Vũ Văn Hải - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn đến học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với TT Y tế huyện Bình Liêu khám và sàng lọc u vú và u tuyến giáp cho nhân dân trên địa bàn huyện Bình Liêu

  • 2022/09/26 02:28

Ngày 23/9/2022, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Bình Liêu khám u vú và u tuyến giáp cho người dân đang sinh sống địa bàn huyện Bình Liêu, giúp tầm soát và phát hiện sớm ung thư sớm cho người dân.

Xem tiếp
post title

Lịch khám chữa bệnh yêu cầu từ 24 đến 30 tháng 9 năm 2022 tại Bệnh viện Bãi Cháy

  • 2022/09/23 04:20

Các bác sĩ chuyên khoa đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Xem tiếp
post title

Chuyển mùa gia tăng bệnh nhi nhập viện do bệnh lý đường hô hấp: Cách chăm sóc và phòng ngừa đúng!

  • 2022/09/22 04:38

Miền Bắc đang chuyển sang thu, nắng nóng thất thường kết hợp với độ ẩm giảm dần, khô hanh tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus bệnh đường hô hấp phát triển mạnh và gây bệnh. Đặc biệt trẻ em vốn có sức đề kháng yếu nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp khi giao mùa. Việc chủ động nắm được cơ chế, triệu chứng bệnh sẽ giúp các bậc phụ huynh hạn chế tối đa được nguy cơ mắc bệnh cho trẻ.

Xem tiếp