post title

Phòng, chống bệnh cúm cho bà bầu

  • 2023/02/03 10:51

Phụ nữ mang thai hoặc có ý định mang thai cần trang bị cho mình kiến thức cần thiết để chủ động phòng tránh và điều trị an toàn với các triệu chứng của bệnh cúm mùa.

Xem tiếp
post title

Nhận biết và xử trí một số bệnh lý về da ở trẻ sơ sinh

  • 2023/02/01 08:43

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ là nhóm đối tượng có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên bị các yếu tố bên ngoài tấn công gây bệnh là việc rất dễ xảy ra. Nhất là các căn bệnh ngoài da rất dễ tấn công đến làn da non nớt chưa có khả năng tự vệ của trẻ.

Xem tiếp
post title

Bệnh tim thiếu máu cục bộ và phương pháp điều trị

  • 2023/02/01 04:14

Bệnh tim thiếu máu cục bộ có thể gây những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Hiểu về căn bệnh này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng ngừa, nhận diện và điều trị bệnh.

Xem tiếp
post title

Phương pháp tầm soát các loại ung thư hay gặp

  • 2023/01/30 08:31

Tầm soát ung thư nhằm phát hiện ra các mầm bệnh ung thư nguy hiểm đang ẩn chứa bên trong cơ thể. Được thực hiện bằng phương pháp chẩn đoán qua hình ảnh, xét nghiệm và qua các triệu chứng khác. Giúp phát hiện kịp thời các bệnh ác tính để có hướng xử trí tốt nhất...

Xem tiếp
post title

Phòng tránh ngộ độc rượu trong dịp Tết

  • 2023/01/18 08:34

Những năm gần đây, ngộ độc rượu công nghiệp methanol luôn có xu hướng gia tăng vào dịp Tết, nguyên nhân chính là do tiêu thụ các sản phẩm rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Xem tiếp
post title

Điều trị hiệu quả ung thư dương vật hiếm gặp tại Bệnh viện Bãi Cháy

  • 2023/01/17 01:41

Ung thư dương vật là dạng ung thư hiếm gặp ở nam giới nhưng rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe sinh sản và có thể gây tử vong nếu không phát hiện, điều trị kịp thời.

Xem tiếp
post title

Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?

  • 2023/01/06 03:25

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý khá phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng cao và đối tượng của bệnh cũng rất đa dạng, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Vậy, ai có nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, phương pháp điều trị và phòng bệnh như thế nào?

Xem tiếp
post title

Cách phòng tránh một số bệnh hay gặp ở trẻ em vào mùa lạnh

  • 2023/01/04 02:03

Thời tiết lạnh và mưa nhiều là những yếu tố ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của trẻ. Nguyên nhân là do cơ thể trẻ còn non yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, khiến trẻ dễ bị mắc bệnh.

Xem tiếp
post title

Điều trị triệt để u tuyến giáp nhờ ứng dụng công nghệ vi sóng không cần phẫu thuật tại Bệnh viện Bãi Cháy

  • 2022/12/26 10:13

Thay vì điều trị u tuyến giáp lành tính bằng phương pháp mổ mở hay nội soi như trước kia, các bác sĩ bệnh viện Bãi Cháy hiện nay đã triển khai thường quy kỹ thuật đốt u bằng vi sóng từ năm 2018 đem lại các lợi ích vượt trội cho bệnh nhân.

Xem tiếp
post title

Các phương pháp điều trị sỏi tuyến tiền liệt

  • 2022/12/22 10:50

Sỏi tuyến tiền liệt rất thường gặp ở nam giới sau tuổi trưởng thành. Bệnh có biểu hiện lâm sàng kín đáo nên khó chẩn đoán. Bệnh thường gây ra các hậu quả như: viêm nhiễm tuyến tiền liệt, tắc ống phóng tinh hoặc xuất tinh ra máu.

Xem tiếp