Bệnh viện Bãi Cháy: Tiếp nhận 95 sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đến thực tập tốt nghiệp năm 2024

• 2024/03/25 03:15

Sáng ngày 25/3/2024, Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận 95 sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đến thực tập tốt nghiệp theo chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Bệnh viện Bãi Cháy.

Toàn cảnh Lễ Tiếp nhận sinh viên đến thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện Bãi Cháy

Dự Lễ tiếp nhận có Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện, BS CKII Nguyễn Đình Hải – Trưởng Phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, TS.BS Nguyễn Văn Hiệp – Phó Trưởng Phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến,  lãnh đạo các khoa, phòng đào tạo và tiếp nhận sinh viên đến thực tập.

Toàn cảnh Lễ Tiếp nhận sinh viên đến thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện Bãi Cháy

Về phía Bệnh viện Y Dược Hải Phòng có TS BS Nguyễn Ngọc Ánh – Giảng viên bộ môn Nội; THS.BS CKII Trịnh Hồng Nhung – Giáo vụ bộ môn Nội; Ths. BS Phạm Thị Tâm – Giáo vụ Đại học Khoa Y.

Theo kế hoạch năm 2024, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ đưa 95 sinh viên y khoa đến thực tế tốt nghiệp Y6K40 tại  Bệnh viện Bãi Cháy từ ngày 25/3 đến ngày 25/5 tại các Khoa hệ Nội (Tim mạch, Nội tiêu hóa, Nội hô hấp, Thận lọc máu, Cơ xương khớp, Nội tổng hợp) và hệ Ngoại (Ngoại tổng hợp, chấn thương chỉnh hình, Thần kinh – Lồng ngực).

Trên cơ sở thống nhất nội dung kế hoạch học tập, giảng dạy giữa hai đơn vị, Bệnh viện Bãi Cháy đã chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện nhân lực tham gia giảng dạy là các bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ Tiến sĩ, Chuyên khoa cấp 1, Thạc sĩ, Chuyên khoa cấp 2 cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị để tiếp nhận sinh viên, tạo cơ hội thuận lợi nhất để các sinh viên được trải nghiệm thực tế, trau dồi kiến thức y khoa, rèn luyện y đức, kỹ năng giao tiếp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh… để phục vụ tốt công tác trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy khẳng định Bệnh viện Bãi Cháy là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín  trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, cung cấp các chương trình, dịch vụ đào tạo chất lượng cao, đa dạng, tạo môi trường học tập và thực hành hiệu quả cho đội ngũ bác sĩ. Bệnh viện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng được thực hành, chuẩn bị hành trang kiến thức vững vàng làm nền tảng cho công việc sau này. Sinh viên được tạo điều kiện, cơ hội tích lũy kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, quy tắc ứng xử, giao tiếp trong các mối quan hệ với bệnh nhân và đồng nghiệp.

Đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy hi vọng mô hình liên kết, hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện và Trường trong thời gian tới sẽ ngày càng bền chặt, hiệu quả, góp phần quan trọng trong định hướng, đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Ban lãnh đạo, các Trưởng, cán bộ khoa phòng Bệnh viện Bãi Cháy và các thầy cô Trường đại Y Dược Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, năm 2023, Bệnh viện Bãi Cháy đã tiếp nhận 105 sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đến thực tập. Với sự giảng dạy, hướng dẫn tận tình của các giảng viên, sự chăm chỉ, nỗ lực học tập của các học viên, đợt đào tạo đã kết thúc thành công, đảm bảo kết quả đầu ra.

Đại diện cán bộ Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ và hướng dẫn các sinh viên

Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo, Đại diện cán bộ Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với bệnh viện trong công tác lên lịch giảng dạy, đôn đốc sinh viên nghiêm túc học tập, bám sát kế hoạch học tập đảm bảo đợt thực tập tốt nghiệp diễn ra thành công, đạt kết quả tốt.

Mạc Thảo