Sinh hoạt chuyên môn thường niên chuyên ngành tai mũi họng Quảng Ninh tại Bệnh viện Bãi Cháy

• 2022/05/31 08:32

Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Câu lạc bộ Tai mũi họng tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên môn thường niên dành cho bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự chương trình có PGS.TS.BS Cao Minh Thành –Trưởng Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PGS.TS.BS Lê Minh Kỳ - Trưởng phòng TCCB- Đại học Y Dược - ĐH Quốc Gia Hà Nội, PGS.TS.BS Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Trung tâm Ung bướu bệnh viện Tai Mũi họng trung Ương cùng khoảng 50 cán bộ, bác sĩ đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, các trung tâm y tế, y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh. Về phía Bệnh viện Bãi Cháy có BS CKII. Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tại bệnh viện.

Toàn cảnh chương trình sinh hoạt chuyên môn Tai mũi họng

Bác sĩ CKII. Đinh Thị Lan Oanh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy tham dự hội thảo

Tại chương trình, Câu lạc Bộ Tai Mũi Họng tỉnh Quảng Ninh đã cùng tổng kết thành tựu hoạt động, tham gia thuyết trình, thảo luận các chuyên đề bệnh học và kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tai mũi họng và đầu cổ như: nội soi thanh quản ống mềm ứng dụng trong chẩn đoán ung thư, ung thư tuyến giáp ở trẻ em, bệnh lý tiền đình, thảo luận ca bệnh lâm sàng… cùng các Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành.

Với mong muốn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp thu kiến thức mới trong điều trị từ chuyên gia, đại biểu tại hội thảo, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tại Bệnh viện Bãi Cháy đã chia sẻ kết quả nghiên cứu sử dụng NSAID giảm đau sau điều trị phẫu thuật cắt Amidan, báo cáo ca bệnh về Tai hiếm gặp trên lâm sàng từ thực tiễn thăm khám tại Bệnh viện.

Các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành Tai mũi họng trong và ngoài tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Chương trình sinh hoạt thường niên chuyên ngành Tai mũi họng Quảng Ninh là dịp để đội ngũ y bác sĩ trên toàn tỉnh cập nhất những kiến thức, kỹ thuật mới, trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm thực tiễn lâm sàng, nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của chuyên ngành Tai mũi họng, giúp người dân mắc các bệnh lý tai mũi họng, đầu cổ được chẩn đoán, điều trị bằng các kỹ thuật hiện đại, hiệu quả.

Mạc Thảo