Bệnh viện Bãi Cháy dự họp trực tuyến đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

• 2021/10/19 08:32

Chiều ngày 18/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 gặp mặt trực tuyến đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự họp trực tuyến tại đầu cầu Quảng Ninh có  đồng chí Phạm Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác chống dịch tại Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Nội.

Tham dự họp trực tuyến tại đầu cầu Quảng Ninh

Năm 2021, đợt sóng dịch thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm của biến thể Delta bùng phát tại nhiều địa phương trong cả nước. Tính đến 19/10/2021, Việt Nam đã ghi nhận 867.221 ca mắc Covid-19, trong đó có 21.269 ca tử vong.

Cùng một lúc phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ thần tốc chống dịch, gạn chế số lượng ca mắc, điều trị bệnh nhân Covid-19, giảm thiểu số ca tử vong, đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng đảm bảo hiệu quả, an toàn để sớm bao phủ vắc xin cho người dân. Phát huy tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc, hàng trăm nghìn bác sĩ, nhân viên y tế đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu vượt qua mọi khó khăn, dũng cảm trên mặt trận chống dịch để ngăn chặn làn sóng tấn công của đại dịch, giành giật sự sống cho người bệnh.

Hưởng ứng lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ngành Y tế Quảng Ninh đã 8 lần xuất quân, cử trên cử trên 600 nhân viên y tế tới Bắc Giang, TP HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Hà Nội tham gia chống dịch. Cùng với đó, công tác tiêm chủng diện rộng cho nhân dân đã được Tỉnh triển khai thần tốc, huy động số lượng lớn nhân lực y tế đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, tiêm đến đâu, an toàn đến đó. Đến nay, Quảng Ninh đã phủ mũi 1 vắc xin Covid-19 cho gần 95% đối tượng trên 18 tuổi, trong đó 62% đủ 2 mũi, trở thành địa phương có tỷ lệ tiêm chủng top đầu cả nước.

Chung sức cùng Ngành Y tế Quảng Ninh giữ vững “vùng xanh an toàn”. Song song với nhiệm vụ đảm bảo an toàn khám chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện Bãi Cháy đã 3 lần xuất quân chi viện, hỗ trợ trên 30 nhân lực là các bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm, tinh thần xung kích, nhiệt huyết tuổi trẻ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, góp sức vào công chiến ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong  tại các địa phương này.

Bệnh viện Bãi Cháy tham gia phòng chống dịch tại các điểm nóng tâm dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương

Nỗ lực tổ chức an toàn các đợt tiêm chủng trên diện rộng, đến tháng 9/2021, Bệnh viện đã hoàn thành 20.000 mũi tiêm an toàn cho các lực lượng tuyến đầu và các đối tượng ưu tiên theo phân công của Sở Y tế, tích cực cử các kíp tiêm chủng và đội thường trực cấp cứu hỗ trợ công tác tiêm chủng cho địa bàn TP Hạ Long, TP Móng Cái, huyện Hải Hà, TX Quảng Yên, góp sức đẩy nhanh tốc độ thiết lập “hàng rào miễn dịch” trên toàn tỉnh.

Hỗ trợ công tác tiêm chủng trên địa bàn

Tại buổi gặp măt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, nỗ lực, hy sinh của lực lượng y tế trong cuộc chiến chống dịch suốt hai năm qua, đặc biệt trong đợt dịch thứ 4 diễn ra hết sức khốc liệt với biến chủng Delta lây lan nhanh và nguy hiểm. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, lực lượng y tế đã đóng góp hết sức quan trọng, là lực lượng tuyến đầu, nòng cốt trong chống dịch.

Trong thời gian tới, trong bối cảnh chúng ta chuyển trạng thái sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 giao nhiệm vụ cho ngành y tế cần tiếp tục nỗ lực, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế thấp nhất số ca mắc và tử vong, đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng tặng bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Bác sĩ CKI. Đào Hồng Ngự - Trưởng Khoa Nội Hô Hấp, Bệnh viện Bãi Cháy đang tham gia chống dịch tại tỉnh Bình Dương vinh dự là cá nhân tiêu biểu của lực lượng y tế Quảng Ninh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lòng dũng cảm, nhiệt huyết, không ngại vất vả, khó khăn, nguy hiểm trên trận địa chống dịch. Sự hy sinh hạnh phúc cá nhân của các chiến sĩ áo trắng và gia đình của họ đang góp phần giữ bình yên cho từng mảnh đất quê hương trước làn sóng tấn công mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Quyết tâm xây dựng Bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, chung tay cùng Ngành y tế Quảng Ninh và chính quyền địa phương giữ địa bàn an toàn, ổn định, phát triển, Bệnh viện Bãi Cháy đã và đang nỗ lực mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, an toàn vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh.

Mạc Thảo