Bệnh viện Bãi Cháy được tôn vinh 02 danh hiệu trí thức khoa học công nghệ và 03 đề tài được trao giải tại hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII

• 2022/09/27 11:58

Sáng nay (27/9), 02 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu và 03 đề tài của Bệnh viện Bãi Cháy đã được tôn vinh và trao giải tại Hội nghị tôn vinh danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu”, “Điển hình lao động sáng tạo”, “Tài năng trẻ khoa học và công nghệ” tỉnh Quảng Ninh lần thứ II và Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII, năm 2020 – 2021.

Quang cảnh buổi lễ tôn vinh

Tới dự buổi lễ, có các đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng các tác giả, đồng tác giả có giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2020 – 2021.

Tại hội nghị, 43 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu, 35 điển hình lao động sáng tạo, 1 tài năng trẻ khoa học và công nghệ đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.  Bệnh viện Bãi Cháy có 02 điển hình tiêu biểu được tôn vinh danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ II là  Bs.CKII Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện và Ths.BS Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực.

Tại Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2020 – 2021 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đã có 35 đề tài, giải pháp được trao giải, gồm: 05 giải Nhất, 07 giải Nhì, 11 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Riêng ngành y tế có 16 giải pháp đạt giải thưởng. Bệnh viện Bãi Cháy đã đạt 3 giải, trong đó có 1 giải Nhất và 2 giải ba. Cụ thể:

01 Giải Nhất là đề tài “Ứng dụng phương pháp nút mạch kết hợp phá u tủy bằng WMA( đốt vi sóng) trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan” của nhóm tác giả Lê Tiến Hưng, Đoàn Thị Huệ, Hoàng Minh Tuân,Lê Thị Luyến, Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Văn Ninh, Nguyễn Đăng Đàn, Nguyễn Thị Huyền.

Đề tài “Ứng dụng phương pháp nút mạch kết hợp phá u tủy bằng WMA( đốt vi sóng) trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan” của Bệnh viện Bãi Cháy đạt giải nhất Hội thi.

02 giải Ba là đề tài “Ứng dụng gân nhị đầu dài làm mảnh ghép gân trong phẫu thuật nội soi khớp vai phục hồi đồng thời tổn thương rách lớn gân trên gai và sụn viên ổ chảo trên trước sau” của nhóm tác giả Đỗ Văn Cường, Hoàn Văn Quyết, Hà Duy Nam, Nguyễn Mạnh Hùng, Cao Đức Mạnh, Hồ Thị Thủy.

Đề tài “Ứng dụng thay khớp vai tại Bệnh viện Bãi Cháy" của nhóm tác giả Vũ Quang Nghĩa, Phạm Tuấn Khánh, Phạm Thu Hòa, Vũ Thị Diệu, Phạm Thị Hoài, Phạm Thị Diễm Nương.

02 giải Ba là đề tài của Bệnh viện Bãi Cháy đạt giải ba Hội thi.

Đây đều là các đề tài, giải pháp hữu ích, mang lại hiệu quả thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến cuối tỉnh cũng như của ngành y tế, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Quảng Ninh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII. Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh trao giấy khen cho tập thể Bệnh viện Bãi Cháy đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh trao giấy khen cho Bệnh viện Bãi Cháy (thứ nhất từ phải sang) với thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị cấp ủy chính quyền và các đơn vị tiếp tục định kỳ tổ chức các cuộc tiếp xúc, làm việc, đối thoại với đội ngũ trí thức, điển hình lao động sáng tạo, tài năng trẻ để lắng nghe ý kiến tư vấn; tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống văn bản, bổ sung các cơ chế chính sách nhằm thu hút, trọng dụng, đãi ngộ trí thức, chuyên gia giỏi trong và ngoài tỉnh; chú trọng hợp tác để xây dựng đội ngũ chuyên gia, gắn đào tạo với nghiên cứu, phát triển các mô hình khởi nghiệp; tổ chức tốt các hội thi, cuộc thi, giải thưởng; kịp thời động viên, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, hiệu quả.

Đồng chí cũng đề nghị các nhà trí thức, điển hình lao động sáng tạo, tài năng trẻ tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, dấn thân tìm tòi, sáng tạo để có nhiều hơn nữa những công trình nghiên cứu sát thực tiễn, giải quyết được những vấn đề thách thức, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển.

Minh Khương