Bệnh viện Bãi Cháy hỗ trợ trạm y tế sơ cứu Bệnh nhân bị đinh rỉ ghim cổ chân tại Bình Liêu

• 2022/08/08 01:43

Chiều ngày 6-8,  tại Trạm Y tế xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), Đoàn khám chữa bệnh lưu động của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã kịp thời hỗ trợ xử trí ban đầu cho trường hợp bệnh nhân Lạc A Làu (sinh năm 1995, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu) có vết thương do đinh ghim vị trí mặt trước cổ chân trái sau tai nạn khi phát cỏ.

Bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy sơ cứu cho bệnh nhân bị đinh rỉ ghim cổ chân

Theo đánh giá của bác sĩ Nguyễn Hữu Ứng- chuyên khoa Ngoại - Ung bướu, Bệnh viện Bãi Cháy: "Vết thương do chiếc đinh bị han rỉ ghim vào mặt trước cổ chân trái gây tổn thương phần mềm, chảy máu nhiều rất nguy hiểm. Nếu không kiểm soát tổn thương, rút dị vật ra, làm sạch vết thương nhanh chóng bệnh nhân có thể bị uốn ván, nguy cơ viêm nhiễm hình thành ổ áp xe tại chỗ, biến chứng nặng dẫn đến viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn lan toả, nhiễm khuẩn huyết ảnh hưởng đến tính mạng".

Trong điều kiện Trạm y tế xã còn thiếu thốn về trang thiết bị, dụng cụ phẫu thuật ngoại khoa, các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã sơ cứu ban đầu hiệu quả, kiểm soát được tổn thương, lấy dị vật, làm sạch, giúp người bệnh tránh được nguy cơ biến chứng bởi vết thương do đinh han rỉ gây ra.

Mạc Thảo