Bệnh viện Bãi Cháy tập huấn nghiệp vụ, kiến thức phòng cháy chữa cháy

• 2023/05/27 09:07

Ngày 27/05/2023, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện  năm 2023.

Bác sĩ CKII Hoàng Văn Quyết, Trưởng Phòng TCCB, phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Trung úy Nguyễn Đình Vỹ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh truyền tải các nội dung: Thống kê tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Quảng Ninh; vị trí, vai trò của công tác phòng cháy chữa cháy trong cuộc sống; một số kiến thức, quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy; các nguy cơ có thể gây cháy, nổ tại cơ quan cũng như gia đình; hướng dẫn một số kiến thức cơ bản, nguy cơ và cách phòng tránh cháy nổ; cách xử lý tình huống khi đối mặt đám cháy và giới thiệu, hướng dẫn một số trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy thông dụng.

Trung úy Nguyễn Đình Vỹ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh truyền tải các nội dung PCCC

Học viên trả lời câu hỏi về PCCC.

Ngay sau phần lý thuyết, các học viên đã trực tiếp tham gia thao tác chữa cháy với bình chữa cháy và đám cháy cụ thể.

Trung úy Nguyễn Đình Vỹ hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC .

Thông qua lớp bồi dưỡng, các cán bộ, nhân viên và người lao động Bệnh viện hiểu được trách nhiệm cá nhân về công tác PCCC, nắm được những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC, có thể sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy hiện có ở cơ quan, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ quan, chủ động tham gia công tác chữa cháy khi có sự cố xảy ra, không để thiệt hại về người và tài sản, tăng cường công tác phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC HỌC VIÊN TRỰC TIẾP THAM GIA THAO TÁC CHỮA CHÁY

Minh Khương