Bệnh viện Bãi Cháy thăng hoa cảm xúc cùng hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh 2023

• 2023/02/19 10:01

Từ ngày 18-19/2/2023 đã chứng kiến những phút giây thăng hoa đầy cảm xúc, ấn tượng của Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành Y tế Quảng Ninh. Lần đầu tiên sau ba năm gồng mình chiến đấu đẩy lùi đại dịch Covid-19, những người thầy thuốc có dịp được hòa lời ca, tiếng hát viết nên bản anh hùng ca về những cống hiến thầm lặng không mệt mỏi và thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tin dưới lá cờ đỏ búa liềm và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Bệnh viện Bãi Cháy tham dự Hội diễn văn nghệ quần chúng Ngành y

Hội diễn quy tụ 37 cơ quan, đơn vị y tế trên địa bàn cùng 115 tiết mục dự thi đặc sắc, hấp dẫn ở nhiều thể loại khác nhau như hợp ca, tốp ca, tam ca, đơn ca, múa, ảo thuật và nhạc cụ. Sự nỗ lực, sáng tạo, hòa lời ca tiếng hát của gần 1200 diễn viên, ca sĩ không chuyên thuộc các đội văn nghệ quần chúng cơ sở đã đem đến không gian nghệ thuật đặc sắc, những màn trình diễn mãn nhãn ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu đất nước, quê hương Quảng Ninh tươi đẹp – miền đất di sản thiên nhiên, văn hóa, tự hào truyền thống Ngành y với sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và tấm lòng yêu thương người bệnh. Đặc biệt khắc họa những cống hiến không mệt mỏi, sẵn sàng đối mặt, vượt qua khó khăn, vất vả, hiểm nguy giành giật sự sống cho người bệnh trước cơn bão đại dịch Covid-19. Thành công của hội diễn đã phổ lên bản hợp tấu âm thanh của những người chiến sĩ áo trắng, mang đến cho khán giả những phút giây tự hào, thăng hoa cảm xúc.

Tham dự hội diễn, Bệnh viện Bãi Cháy đóng góp 5 tiết mục dự thi đặc sắc, được dàn dựng công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng gồm: hát chèo “Mùa xuân trẩy hội”, Tam ca nam “Đảng là cuộc sống của tôi”, Múa “tát nước đầu đình”, Độc tấu sáo “Về quê”, Hợp ca “Chung tay vì một thế giới tươi đẹp”. Các tiết mục thể hiện sự sáng tạo, đa dạng, lồng ghép văn hóa truyền thống, âm hưởng dân gian với nhạc điệu hiện đại thể hiện niềm tin yêu Đảng, Bác Hồ, lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước, khắc họa bản hùng ca về sự cống hiến hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch, đem đến sức khỏe, sự sống cho người bệnh.

Các tác phẩm dự thi đặc sắc của Bệnh viện Bãi Cháy

Hội diễn là dịp để cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy có cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ, tinh thần đoàn kết, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của bệnh viện và của Ngành y tế Quảng Ninh.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao A, B, C cho các tiết mục dự thi ở các hạng mục giải đơn ca, tam ca, tốp ca, hợp ca, múa, ảo thuật và nhạc cụ cho các đoàn nghệ thuật và trao 19 giải toàn đoàn, trong đó: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải ba và 09 giải Khuyến khích cho các đơn vị. Bệnh viện Bãi Cháy giành 02 giải B ở hạng mục đơn ca và hợp ca, 03 giải C ở hạng mục tam ca, tốp ca, múa, ảo thuật và nhạc cụ, Giải Khuyến khích toàn đoàn tại Hội thi.

Ban tổ chức trao giải toàn Đoàn cho các đội dự thi

Hội diễn là hoạt động của ngành Y tế Quảng Ninh hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955 - 2023), 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6  (1948 - 2023); 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023) và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban tổ chức trao giải các hạng mục biểu diễn

Qua đó thắt chặt tình đoàn kết, cổ vũ, động viên các cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành phát huy truyền thống y đức vẻ vang, hăng hái lao động sáng tạo hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tạo động lực phát triển phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển ở mỗi cơ quan, đơn vị y tế. Từ hội diễn tiếp tục phát hiện nhân tố mới có năng khiếu và tạo điều kiện thuận lợi để phát huy khả năng nghệ thuật và trở thành nòng cốt văn hóa, văn nghệ tại cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong cơ quan, đơn vị.

Mạc Thảo, Minh Khương