Bệnh viện Bãi Cháy xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi Kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư cấp ủy cơ sở năm 2023

• 2023/05/20 08:28

Ngày 20/5/2023, Tại Trung tâm tổ chức hội nghị TP Hạ Long, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long đã tổ chức Hội thi Kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư cấp ủy cơ sở năm 2023 – Cụm thi số 4. Đồng chí Hoàng Văn Quyết – Bí thư chi bộ 1, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bệnh viện Bãi Cháy đã xuất sắc vượt qua các thí sinh để giành giải Nhất tại Hội thi.

Bác sĩ CKII. Đinh Thị Lan Oanh - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bệnh viện Bãi Cháy, Phó Giám đốc Bệnh viện tham dự cuộc thi

Ban tổ chức tặng cờ cho các đơn vị có thi sinh tham gia cuộc thi

Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư cấp uỷ cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ thành phố, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò chức năng, nhiệm vụ của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy; tuyên truyền, phổ biến, đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Tham gia hội thi có 8 thí sinh dự thi là Bí thư hoặc Phó bí thư các chi bộ đại diện cho 8  Đảng bộ cơ sở thuộc Cụm thi số 4, Thành ủy Hạ Long. Trải qua các nội dung thi gồm xây dựng đề cương, thuyết trình, trả lời câu hỏi, với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, kỹ lưỡng, các thí sinh đã đem đến hội thi những nội dung chất lượng, thiết thực, gắn với đặc thù của đơn vị.

Đồng chí Hoàng Văn Quyết – Bí thư chi bộ 1, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bệnh viện Bãi Cháy đã tham gia dự thi với nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề “Về Chuyển đổi số của Bệnh viện Bãi Cháy đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Với phần trình bày mạch lạc, tự tin và nội dung thuyết trình sáng tạo, bám sát thực tiễn phát triển của đơn vị, thí sinh của Bệnh viện Bãi Cháy đã được Ban giám khảo đánh giá cao, thể hiện sự đầu tư và tâm huyết vào bài dự thi.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho  Đồng chí Hoàng Văn Quyết – Bí thư chi bộ 1, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bệnh viện Bãi Cháy; trao 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia dự thi.

Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023) và 60 năm Bác Hồ về thăm nhân dân TP Hạ Long trên đảo Tuần Châu (23/11/1963-23/11/2023). Thông qua Hội thi giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy cơ sở; làm cơ sở để cấp có thẩm quyền đề ra giải pháp củng cố, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ bí thư cấp ủy cơ sở và các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ cơ sở. Qua đó tăng cường học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong công tác, quá trình điều hành các cuộc họp, kỹ năng giải quyết các tình huống, các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.

Mạc Thảo - Minh Khương