Khảo sát hiện trạng phục vụ lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án mở rộng Bệnh viện Bãi Cháy

• 2024/04/23 12:15

Ngày 23/4/2024, Đoàn công tác do Sở Xây dựng chủ trì đã đến khảo sát hiện trạng Bệnh viện Bãi Cháy phục vụ lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án mở rộng Bệnh viện theo chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Ninh tại Văn bản số 922/UBND-GTCN&XD ngày 17/4/2024 về việc triển khai một số công trình dự kiến khởi công mới giai đoạn 2024-2025.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện Sở Xây dựng (chủ trì), đại diện Sở Y tế, UBND TP Hạ Long, Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng các công trình DD&CN tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đoàn về phía Bệnh viện Bãi Cháy có TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện, Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKI Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ phòng Tổ chức cán bộ, Kế hoạch tổng hợp, Hành chính Quản trị, Tài chính kế toán, Vật tư thiết bị y tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Bãi Cháy đã báo cáo sơ bộ hiện trạng cơ sở vật chất và nhu cầu mở rộng của bệnh viện. Theo đó, Bệnh viện đề xuất nội dung đầu tư mở rộng xây mới 01 Nhà điều trị bệnh nhân ung bướu 07 tầng nổi, 1 tầng hầm, diện tích xây dựng khoảng 1.100m2 với hệ thống hạ tầng, kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ (trong đó có hệ thống Cyclotron, PET/CT); bố trí các khu kỹ thuật và khu vực cận lâm sàng từ tầng 1 đến tầng 4, từ tầng 5 đến tầng 7 bố trí các khoa lâm sàng điều trị bệnh nhân ung bướu. Số giường bệnh bố trí tại tòa nhà mới là 150 giường, nâng tổng số giường bệnh kế hoạch tại Trung tâm ung bướu là 350 giường.

Bệnh viện Bãi Cháy báo cáo sơ bộ hiện trạng và nhu cầu mở rộng của bệnh viện

Sau khi nghe báo cáo từ Bệnh viện Bãi Cháy, Đoàn công tác đã) khảo sát hiện trạng cơ sở vật chất, số lượng giường bệnh và xem xét nhu cầu mở rộng của Bệnh viện.

Đoàn khảo sát hiện trạng cơ sở vật chất hạ tầng tại Bệnh viện Bãi Cháy

Các thành viên Đoàn công tác đã đưa ra quan điểm, tham vấn về đề xuất ranh giới thực hiện mở rộng đảm bảo phù hợp với các quy hoạch đã được duyệt, dự kiến về quy mô đầu tư và trình tự triển khai các bước tiếp theo của dự án…Đồng thời yêu cầu Bệnh viện Bãi Cháy bổ sung, hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến quy hoạch, định hướng phát triển của Bệnh viện, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, các hạng mục đã đầu tư, trang thiết bị y tế hiện có, xem xét tổng mức đầu tư phù hợp theo suất vốn đầu tư của các công trình tương tự… phục vụ công tác lập hồ sơ trình UBND  và HĐND tỉnh đảm bảo mục tiêu bổ sung đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại, đồng bộ.

Các thành viên Đoàn công tác đánh giá, tham vấn hoàn thiện hồ sơ

TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh việc đầu tư mở rộng xây dựng Bệnh viện Bãi Cháy là vô cùng cấp thiết nhằm đáp ứng, giải quyết nhu cầu khám, chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, giảm tải các bệnh viện công lập trong tỉnh cũng như tuyến trung ương. Tiếp nhận ý kiến tham vấn của Đoàn công tác, đồng chí Giám đốc Bệnh viện sẽ tích cực hoàn thiện sớm hồ sơ dự án theo nhu cầu đề xuất, đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền các cấp, các ngành tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện giúp đỡ để dự án đầu tư xây dựng bệnh viện sớm được thực hiện.

Mạc Thảo, Minh Khương