post title

Bệnh viện Bãi Cháy cấp cứu thành công ca đa chấn thương “vỡ đa tạng’’ nguy kịch

  • 2021/04/15 16:08

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy vừa phẫu thuật cấp cứu kịp thời cứu sống bệnh nhân nam 25 tuổi bị đa chấn thương nghiêm trọng – vỡ gan, dạ dày, tụy nguy kịch do tai nạn giao thông.

Xem tiếp
post title

Bệnh nhân thoát nguy cơ bại liệt nhờ phẫu thuật ACDF cột sống cổ

  • 2021/04/13 16:39

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy vừa thực hiện phẫu thuật ACDF lấy đĩa đệm, ghép xương và cố định cột sống cổ điều trị cho bệnh nhân bị chấn thương cột sống cổ thoát nguy cơ bại liệt. Đây là kỹ thuật cao thuộc lĩnh vực phẫu thuật thần kinh cột sống đòi hỏi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị phẫu thuật hiện đại.

Xem tiếp
post title

Kết hợp siêu âm nội soi (EUS) và nội soi mật tụy ngược dòng can thiệp (ERCP) cứu sống bệnh nhân tắc mật cấp

  • 2021/03/29 10:04

Các bác sĩ Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Bãi Cháy vừa thực hiện siêu âm nội soi (EUS) và nội soi mật tụy ngược dòng can thiệp (ERCP) lấy sỏi ống mật chủ và dẫn lưu mật cấp cứu kịp thời người bệnh bị tắc mật cấp.

Xem tiếp
post title

Nội soi can thiệp ESD tại Bệnh viện Bãi Cháy: Tiến bộ mới điều trị hiệu quả ung thư sớm đường tiêu hóa

  • 2021/03/18 13:42

Thời gian qua, Bệnh viện Bãi Cháy đã triển khai thành công kỹ thuật nội soi can thiệp ESD (Endoscopic Submucosal Dissection - cắt tách dưới niêm mạc) điều trị hiệu quả các bệnh lý ung thư sớm ống tiêu hóa. Đây là thủ thuật can thiệp ít xâm lấn có giá trị tương đương với một cuộc đại phẫu với nhiều ưu điểm vượt trội: bảo tồn đường tiêu hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, rút ngắn thời gian nằm viện và tiết kiệm chi phí điều trị.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy tiên phong ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị ung thư tử cung

  • 2021/03/16 16:55

Phẫu thuật nội soi cắt tử cung đơn thuần trong điều trị các bệnh lành tính đã được thực hiện tại nhiều bệnh viện tuyến tỉnh ở Quảng Ninh. Với mục tiêu áp dụng các kỹ thuật hiện đại nâng cao chất lượng điều trị ung thư, các bác sĩ Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bãi Cháy vừa triển khai thành công phẫu thuật nội soi cắt tử cung và vét hạch chậu điều trị ung thư tử cung. Đây là kỹ thuật cao mà ít bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện được.

Xem tiếp
post title

Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) gắp giun đũa “kích thước khủng” trong ống mật chủ

  • 2021/01/26 21:29

Bệnh viện Bãi Cháy vừa thực hiện kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) gắp giun đũa dài 25cm trong ống mật chủ của một bệnh nhân nam 31 tuổi.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy làm chủ kỹ thuật tán sỏi qua da – nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý sỏi thận

  • 2020/12/23 09:53

Điều trị hiệu quả các sỏi thận phức tạp, không gây chảy máu và tổn thương thận, thời gian hồi phục ngắn…Đó là ưu điểm vượt trội của phương pháp điều trị sỏi thận ít xâm lấn - tán sỏi thận qua da hiện đại đang được ứng dụng tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy làm chủ phẫu thuật thay thân đốt sống cổ lối trước

  • 2020/11/20 07:36

Nhằm giúp người bệnh tại Quảng Ninh có thêm lựa chọn điều trị hiệu quả ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến, Bệnh viện Bãi Cháy đã làm chủ và ứng dụng phẫu thuật thay thân đốt sống cổ lối trước.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy hồi sinh bệnh nhân sốc tim nguy kịch bằng kỹ thuật ECMO

  • 2020/11/06 23:25

Mới đây, một bệnh nhân sốc tim nguy kịch do viêm cơ tim cấpvừa được các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy hồi sinh thành công bằng kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO. Đây là một trong những kỹ thuật chuyên sâu và phức tạp nhất trong chuyên ngành hồi sức tích cực đã được Bệnh viện Bãi Cháy thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống cho những người bệnh đang ở “ngưỡng cửa tử”.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy: Phẫu thuật bệnh nhân vỡ tá tràng nguy kịch do tai nạn lao động

  • 2020/11/05 11:30

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy vừa thực hiện phẫu thuật cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân bị viêm phúc mạc do vỡ tá tràng trong tình trạng nguy kịch do tai nạn lao động.

Xem tiếp