Bệnh viện Bãi Cháy hoàn thành việc triển khai liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe lên Cổng giám định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

• 2023/02/07 13:03

Ngày 07/02/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế do đồng chí Trinh Văn Mạnh - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, kiểm tra tiến độ thực hiện triển khai liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe lên Cổng giám định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Tiếp và làm việc với đoàn có TTND. BSCKII Lê Ngọc Dũng - Giám đốc Bệnh viện, ThS.BS Trần Thanh Luận - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng liên quan.

ThS.BS Trần Thanh Luận - Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo kết quả triển khai triển khai liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe lên Cổng giám định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Bãi Cháy đã khẩn trương chỉ đạo triển khai xây dựng, phát triển phần mềm của bệnh viện đáp ứng các tiêu chuẩn liên thông dữ liệu về kết quả khám sức khỏe cho lái xe với Cổng giám định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo đó, đến ngày 10/01/2023, Bệnh viện Bãi Cháy đã hoàn thành việc xây dựng phần mềm và đã chính thức kết nối liên thông với Cổng Bảo hiểm xã hội. Dữ liệu kết quả khám sức khỏe lái xe tại Bệnh viện Bãi Cháy sẽ được tự động đẩy lên Cổng của BHXH ngay sau khi kết thúc khám.

Đoàn kiểm tra thực tế tại khoa, phòng.

Tính từ ngày 11/01/2023 đến nay, Bệnh viện Bãi Cháy đã thực hiện khám sức khỏe và chuyển dữ liệu 64 hồ sơ khám sức khỏe lái xe lên Cổng của Bảo hiểm xã hội theo quy định.

Đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Bệnh viện trong việc thực hiện triển khai liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe với Cổng giám định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị Bệnh viện tiếp tục khắc phục những khó khăn, vướng mắc để hoàn thiện việc liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe với Cổng giám định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Minh Khương