Bệnh viện Bãi Cháy đạt 3 giải trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII năm 2018 – 2019

• 2019/12/16 09:04

Sáng ngày 16/12, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra  Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII, năm 2018 – 2019.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban tổ chức Hội thi cùng các tác giả, nhóm tác giả có giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2018-2019.

Toàn cảnh Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII

Tổ chức 2 năm/lần, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh đã nên sân chơi trí tuệ, bổ ích, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học và kỹ thuật, mang lại nhiều giải pháp hữu ích cho cộng đồng. Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2018-2019 được phát động, triển khai từ tháng 4/2018 đến 7/2019, thu hút 95 đề tài, giải pháp thuộc 6 lĩnh vực tham gia dự thi. Ban tổ chức Hội thi đã ra 27 đề tài, giải pháp đạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Riêng lĩnh vực Y dược có 38 đề tài, giải pháp, trong đó Bệnh viện Bãi Cháy là một trong những đơn vị tích cực tham gia Hội thi và đạt nhiều giải thưởng. Cụ thể, Bệnh viện viện Bãi Cháy đã đạt tổng số 3 giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2018 – 2019 với 1 giải Nhất, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Các đề tài, giải pháp của Bệnh viện đều được Ban tổ chức hội thi đánh giá cao và đã triển khai ứng dụng thành công tại bệnh viện trong thời gian qua.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao giải Nhất cùng Giấy khen của UBND tỉnh cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất tại Hội thi

Giải Nhất là Đề tài “Ứng dụng phương pháp phẫu thuật nội soi cột sống lối bên lấy nhân thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Bãi Cháy 2018 – 2019” của tác giả (nhóm tác giả): Nguyễn Mạnh Hùng, Giang Lộc Anh, Khúc Văn Trung.

Giải Ba là Đề tài " Ứng dụng gân mác dài và gân chân ngỗng phẫu thuật nội soi tái tạo đồng thời dây chằng chéo trước, dây chằng bên trong và dây chằng chéo sau ở bệnh nhân chấn thương sai khớp gối” của nhóm tác giả: Đỗ Văn Cường, Phạm Tuấn Khánh, Hà Duy Nam.

Giải Khuyến khích là Đề tài  “Ứng dụng phẫu thuật kết hợp xương ít xâm lấn trong điều trị gẫy đầu dưới hai xương cẳng chân bằng nẹp khóa” của nhóm tác giả Phạm Tuấn Khánh, Hà Duy Nam, Mai Thanh Hải.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh biểu dương, đánh giá cao thành tích của các cá nhân, tập thể đạt giải. Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các tác giả đạt giải tiếp tục hoàn thiện giải pháp, đề tài, sản phẩm sáng tạo để mở rộng ứng dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả cao cho đời sống sản xuất. Đồng thời, đồng chí đề nghị thời gian tới các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh tiếp tục chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát động phong trào ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, tạo điều kiện cho đội ngũ người lao động phát huy sức sáng tạo, mang đến nhiều sáng kiến, giái pháp góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng... Các cơ quan truyền thông cần tích cực đẩy mạnh tuyên truyền những giải những giải pháp hữu ích đạt giải cao trong hội thi tới công chúng nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, khơi dậy tinh thần sáng tạo của các tầng lớp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII, năm 2020-2021.

Cũng tại lễ tổng kết và trao giải, nhiều cá nhân, đơn vị đã được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

Mạc Thảo - Đình Hải